about us

ROASTING

เริ่มจากวิศวกรผู้ที่ชื่นชอบด้านเครื่องจักรและได้ทำการศึกษากลไกเครื่องทำกาแฟด้วยตัวเอง จนได้พบกับ คุณสิทธิ์-พรประสิทธิ์ ไพศาลสินสกุล ที่ดีกรีเป็นถึงแชมป์คนแรกของรายการแข่งขันคั่วกาแฟระดับประเทศ (Thailand National Roasting Championship 2018) และคุณสิทธิ์ได้เป็น Consultant คิดค้นสูตรในการคั่วเมล็ดกาแฟทำให้เมล็ดกาแฟมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ TWO THUNDER


กระบวนการคั่วของทางแบรนด์ใช้วิธีการคั่วเพื่อให้ได้กลิ่นที่สมบูรณ์แบบซึ่งเราใช้วิธีการคั่ว 3 แบบ คือ DARK ROAST, MEDIUM ROAST, LIGHT ROAST และเราพิถีพิถันตั้งแต่การเลือก GREEN BEAN ไปจนถึงการคั่วซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนำมาผ่านกระบวนการและเสิร์ฟให้ลูกค้า

TWO THUNDER

COFFEE ROASTERS PASSION

WE LOVE COFFEE

ONLY USE THE BEST COFFEE BEANS

BE MASTER OF OUR CRAFT

STAY AT THE FOREFRONT

OF TECHNOLOGY

RESTAURANT & BAR DESIGNER

คุณโต-ศุภรัตน์ ชินะถาวร Restaurant and Bar Designer ผู้เชียวชาญในวงการออกแบบร้านอาหารและคาเฟ่ และก่อตั้งบริษัท Party Space Design มากว่า10 ปี ที่ออกแบบร้านอาหาร และคาเฟ่โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศมากมายที่ใช้บริการการออกแบบจากคุณโต เพราะเชื่อว่าคุณโตสามารถถึงตัวตนของเจ้าของคาเฟ่และสร้างอัตลักษณ์ให้ร้านนั้นโดดเด่นและร้างความประทับใจให้กับเจ้าของคาเฟ่และผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

Q GRADER CERTIFICATE

การันตีความรู้ความสามารถด้านกาแฟจากสถาบัน Coffee Quality Institute (CQI) ซึ่งเป็นใบรับรองที่ออกให้ ผู้ผ่านการอบรมและการสอบการพิจารณาคุณภาพของเมล็ดกาแฟอราบิก้า ภายใต้มาตรฐานของ CQI ซึ่ง คุณโต-ศุภรัตน์ ชินะถาวร ได้ผ่านการอบรมและทดสอบมากมายจนได้รับการรับรองว่า เป็นบุคคลที่ผ่านพื้นฐานด้านการชิมกาแฟ และสามารถประเมินคุณภาพกาแฟในเบื้องต้น ได้ตามมาตรฐานสากล

SCA CERTIFICATE

The Specialty Coffee Association (SCA) อีกหนึ่งใบรับรองที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ออกให้โดยสถาบันกาแฟพิเศษแห่งประเทศไทย (SCITH) ซึ่ง คุณโต-ศุภรัตน์ ชินะถาวร ได้ผ่านการอบรมทักษะด้านกาแฟในหลักสูตร Sensory Skils Foundation and Intermediate ซึ่งใช้เป็นมาตรฐานสำคัญในการชิม และทดสอบรสชาติของมล็ดกาแฟ

COFFEE MACHINE

เครื่องทำกาแฟและเครื่องบดที่เราเลือกใช้ได้มาตรฐานซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลก รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ในบาร์

ESPRESSO MACHINE

แบรด์เครื่องชงกาแฟจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยอมรับจากบาริสต้า และกลุ่มคนรักกาแฟ ให้เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องชงกาแฟที่ดีที่สุดในโลก ด้วยความประณีตในงานออกแบบและการผลิต ที่ทำให้ Slayer Espresso Machine นั้น เปรียบเสมือนงานคราฟ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการรีดศักยภาพของกาแฟออกมาได้เป็นอย่างดีตอกยํ้าสโลแกน Make Coffee Better ของ Slayer

ROASTING MACHINE

แบรนด์เครื่องคั่วกาแฟชั้นนำจากประเทศเนเทอร์แลนด์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักคั่วกาแฟทั่วโลก เพราะเครื่องคั่วของ Giesen นอกจากมีจุดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังสามารถดึงเอาเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดที่นำมาคั่ว ให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

TWO THUNDER COFFEE ROASTERS

SPECIAL BLENDS

Material Girl

Mix Berries, Raspberry, Grape Fruit,

Red Plum

Black No.7

Milk Chocolate, Nutty, Almond, Brown Sugar, Syrupy, Prune

Don Vito

Dark Chocolate, Nutty, Caramel, Rich, Full Body

SINGLE ORIGIN

Lightning - kenya

Blackcurrant, Sparkling Acidity,

Pomelo, Red Apple, Cola

Lightning - ethiopia

Citrus Fruit, Berries, Grapes, Complex,

Dark Chocolate

Lightning - colombia

Bright Acidity, Fruity, Chocolate,

Caramel Smooth Mouthfeel

Lightning - brazil

Chocolate, Roastered Nut,

Sweetness

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ